Tối ngày 25/4, lực lượng Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM, nói rằng đã bắt được Nguyễn Thị Ngọc Huyền (28 tuổi, người địa phương) – nghi phạm cuối cùng trong vụ giam cầm, hành hung cô gái 18 tuổi đến sẩy thai.

Trong quá trình giải quyết vụ án, cảnh sát xác nhận Huyền và anh trai tên Nguyễn Minh Dũng (37 tuổi) giữ vai trò chủ mưu vụ đánh đậpcô gái tên Duyên đến sẩy thai. Sau khi gây án, Dũng và Huyền đã bỏ trốn.

Tên Dũng bị bắt 3 hôm trước tại một nhà trọ ở quận Bình Tân. Đến chiều 24/4, cảnh sát phát hiện Huyền đang trốn tránh tại một khách sạn ở gần đó nên vây bắt.

Theo cơ quan chức năng, anh trai Duyên nợ Dũng số tiền 1,6 triệu đồng nhưng không muốn trả. Ngày 22/3, do có gặp nhau từ trước nên chị Duyên đến nhà Huyền ở xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh chơi. Sau đó, Dũng, Huyền không cho nạn nhân về.

Dũng, Huyền và Trần Nhật Khang (19 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) khóa tay chân nạn nhân vào chân cầu thang rồi tra tấn như thời trung cổ. Trong thời gian bắt giữ, Dũng còn chụp hình nạn nhân gửi cho anh trai cô này để đòi tiền chuộc.

Sau 21 ngày tra tấn, bị đánh đập dã man, chị Duyên bị sẩy thai. Lúc này, Huyền liên hệ với mẹ là Trần Thị Sương (56 tuổi) đến nhà mang xác thai nhi đi vứt. Đồng thời, Huyền gọi người đưa nạn nhân đi bệnh viện.

Trong lúc cấp cứu tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, chị Duyên gọi gia đình trình báo công an. Sau đó, cảnh sát đã bắt giữ Khang và các nghi phạm khác.